Nguyên lý 80/20 – Bí quyết làm ít được nhiều – Richard Koch

Nguyên lý 80/20 – Bí quyết làm ít được nhiều – Richard Koch

Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khóa để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mãnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm đều chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.

Nguyên lý 80/20 – theo đó, 80% các kết quả được sản sinh từ 20% các nguyên chất – quả là một nguyên lý đúng với thực tế về những con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

 

 

Sống theo phương thức 80/20 – Richard Koch

Trong quyển sách mới này, Sống theo phương thức 80/20, Koch tập trung vào cách thành công trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc, để có một cuộc sống tốt đẹp – mà không cần phải làm nhiều. Chìa khóa, theo Koch, là tập trung vào số ít những thứ thật sự quan trọng, và một số phương pháp thật sự mang lại cho ta những điều ta muốn, và hành động dựa vào đó, trong khi phớt lờ số nhiều vụn vặt đang cản trở cuộc sống của chúng ta. Nghe có vẻ đơn giản và… nhưng trước đó chưa ai giải thích ý tưởng đó bằng một cách thuyết phục, cũng như dựa trên những hiện tượng và ví dụ đã được chứng minh.
Sống theo phương thức 80/20 chỉ cho bạn cách áp dụng ý tưởng ít được nhiều và nhiều hơn từ ít hơn vào 20% tốt nhất của bạn để thành công, giàu có, có cuộc sống tốt đẹp hơn, và sẽ giúp bạn phát triển kế hoạch hành động cá nhân để thay đổi cuộc đời.

“Vô cùng thực tế và rất nhiều thí dụ… Đây là mẹo áp dụng ‘ít mà lại nhiều’ và ‘nhiều hơn từ ít hơn’ cho bản thân, công việc và quan hệ của chúng ta. Tập sách này không chủ trương khuyến khích độc giả làm nhiều hơn – từ đo lường, quản lý, chuyện trò hoặc bất cứ gì khác – mà là làm ít hơn bằng cách làm khác đi. Koch cho rằng một khi bạn đã đột phá được cách được nhiều hơn từ ít hơn đó ‘thì nó dễ hơn nhiều so với được nhiều hơn từ nhiều hơn.”

The Independent, Chủ nhật

“Cuốn sách này dành cho những ai muốn thành công trong cuộc sống riêng tư lẫn nghề nghiệp. Nó sử dụng phương cách đơn giản, tinh gọn và có thể tự áp dụng hướng dẫn độc giả qua những íĩnh vực khác nhau của cuộc sống mà có thể có lợi từ cách tư duy 80/20. Đây là cuốn sách vô cùng thực tiễn giới thiệu cho độc giả biết cách tập trung vào một số điều quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn quá chán ngán về những bon chen của cuộc sống và sẵn sàng đón nhận một phương thức sống mới, thì tôi hết lòng khuyên bạn nên đọc cuốn sách của Koch.”

Protessional Manager

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *