Kinh Doanh Trực Tuyến

Kinh Doanh Trực Tuyến

Tác giả : Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Cơ hội để khởi nghiệp với số vốn ít

Khác với kinh doanh truyền thống đòi hỏi một lượng vốn lớn và nguồn lực khổng lồ để xâm nhập thị trường và cạnh tranh để tồn tại, một Facebook bé nhỏ thoắt vươn vai thành người khổng lồ từ căn buồng ký túc xá của những chàng sinh viên không có gì ngoài đam mê và hoài bão. Kỷ nguyên công nghệ số đang tạo ra những sân chơi với cơ hội công bằng hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Có một website, một blog hay thậm chí là một gian hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh tốt, bạn đã có thể bán hàng. Để tồn tại và phát triển mạnh mẽ cũng như nắm bắt được những cơ hội này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả chính là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp nhỏ.

Những công cụ cần thiết hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh

Cuốn sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn của doanh nghiệp về việc sử dụng và ý nghĩa thực hiện các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về những công cụ và kiến thức phổ biến nhất. Bằng việc giới thiệu những địa chỉ quan trọng và thiết yếu cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong 15 phụ lục, cuốn sách hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Và trên hết, chúng tôi tin tưởng rằng công cụ sẽ chỉ là công cụ nếu bạn không sáng tạo trong vận hành và sử dụng chúng. Với sức trẻ và sự linh hoạt sáng tạo vốn có, những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể tận dụng những công cụ này để tạo dựng vị thế cạnh tranh mạnh mẽ và bình đẳng hơn trên thị trường.

Một cuốn sách dễ đọc dễ hiểu

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay không giới thiệu các công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và mô tả những tính năng kỹ thuật phức tạp. Nó gợi ý cho bạn cách sử dụng một cách dễ dàng, linh hoạt và sáng tạo các công cụ trực tuyến trong mọi hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp theo bức tranh khởi nghiệp và xây dựng một doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc ứng dụng các công cụ trực tuyến cho xác định sản phẩm dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Những bước cần thiết để vận hành doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn đang vận hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có nhiều ý tưởng và đầy quyết tâm kinh doanh? Tất nhiên, giống như mọi công ty vừa và nhỏ với nguồn lực hạn chế, bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn từ vấn đề tài chính, đối tác cho đến thị trường… Bạn cần những công cụ để hỗ trợ trong suốt quá trình trưởng thành đầy gian nan. Chúng ta sẽ bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như chuẩn bị bán một sản phẩm mới.

Bạn có thể là người tiên phong trên thị trường hoặc bán một sản phẩm đang có, điều dễ hiểu là bạn phải trải qua những bước có tính chất hơi “lý thuyết” theo cách nhìn của bạn, nhưng bạn cần giấy và bút để viết ra, chính xác bạn muốn bán cái gì hoặc cung cấp dịch vụ gì. Không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng, những bước ban đầu xác định sản phẩm/dịch vụ một cách chính xác, nhóm khách hàng cần nhắm đến và tiến hành các bước nghiên cứu thị trường một cách bài bản là những bước đi thành công đầu tiên.

Hướng phát triển cho công ty doanh nghiệp

Khi đã bán được hàng, việc quản lý những mối quan hệ để bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn, khiến khách hàng tiếp tục mua sản phẩm dịch vụ của bạn và trở thành người bán hàng cho bạn trở thành một trong những vấn đề quan trọng không kém so với marketing để tìm kiếm khách hàng mới.

Hãy mở rộng thị trường bằng việc nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ mới, tìm kiếm và tiếp cận đối tác mới nhằm phát triển công việc kinh doanh. Ở giai đoạn này, bạn có thể nghĩ đến việc tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước. Đến khi công ty bắt đầu phát triển, việc sử dụng và tìm kiếm nhân sự trở thành một vấn đề khá đau đầu với các doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi vào tình trạng thiếu thốn nhân sự cấp trung và cấp cao. Vì vậy, việc chuẩn bị xây dựng một đội ngũ mạnh cho phát triển hoạt động kinh doanh của bạn cần được tiến hành sớm.

Xem thêm: Thương mại điên tử hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *